Natri pha tạp Ammonium Paratungstate

Ammonium Paratungstate Picture

Natri pha tạp ammonium paratungstate (APT) là nguyên liệu quan trọng để sản xuất vonfram trioxide (WO 3 ) và hàm lượng natri (Na) phụ thuộc vào kích thước hạt của bột vonfram. APT có hàm lượng natri cao sẽ tạo ra hàm lượng natri cao của bột WO 3 là nguyên liệu thô đầu nguồn để sản xuất bột vonfram hạt thô; mặt khác, hàm lượng thấp của APT cuối cùng sẽ tạo ra bột vonfram hạt mịn.

Bột vonfram hạt thô là nguyên liệu thô của cacbua xi măng hạt thô, vì cacbua xi măng hạt thô có các ưu điểm về độ bền tốt, độ cứng cao và độ dẫn nhiệt, độ cứng màu đỏ tuyệt vời, và do đó đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực Công cụ khai thác, dập khuôn, khoan dầu, vật liệu cứng v.v ... Quá trình chính để sản xuất cacbua xi măng hạt thô là thêm kim loại kiềm trong APT hoặc vonfram trioxide, và nhận bột vonfram hạt thô sau khi thực hiện khử hydro, sau đó tạo ra hạt thô Bột WC sau khi cacbon hóa dưới nhiệt độ cao, cuối cùng nhận được cacbua hạt xi măng thô sau khi thực hiện các quá trình nghiền ướt, tạo hình và thiêu kết.

Hiện tại, phương pháp sản xuất phổ biến của Niat pha Pha Ammonium Paratungstate là phương pháp trộn cơ học, đó là thêm một lượng muối natri nhất định vào APT hoặc axit tungstic và sau đó được trộn cơ học với thiết bị trộn. Ngoài ra, một phát minh đã chỉ ra một phương pháp mới để sản xuất ammonium paratungstate có chứa natri cao, các bước giống như dưới đây:
1. Phân hủy vonfram đậm đặc bằng dung dịch kiềm và sau đó tiếp tục trao đổi ion, loại bỏ molypden và quá trình khác để tạo ra dung dịch ammonium tungstate;
2. Thêm một lượng muối natri nhất định theo yêu cầu của sản phẩm tiếp theo trước khi kết tinh bay hơi để thu được dung dịch ammonium tungstate pha tạp natri;
3. Thực hiện quá trình kết tinh bay hơi cho đến khi kết thúc quá trình kết tinh, ngừng gia nhiệt và làm lạnh dung dịch đến 20 ~ 50 ° C, lọc và xả chất lỏng thức ăn để tạo ra APT ướt, sau đó sấy khô để thu được paratungstat ammonium pha tạp natri khô.